Văn hóa - Giải trí

Việt Nam, Canada giành giải Vàng Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long

Thứ Hai, ngày 18/11/2019, 08:45

Trong đêm công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc, Ban Tổ chức Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 đã trao 2 giải Vàng cho các nghệ sỹ đến từ Canada và nước chủ nhà Việt Nam.

Tối 17/11, tại quảng trường 30/10 (TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” đã bế mạc. 

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 1

Sau 6 ngày diễn ra những hoạt động sôi nổi, Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019 đã bế mạc vào tối 17/11.

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 2

Bà Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh trao 2 giải vàng cho các nghệ sỹ Xiếc Canada và Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Ninh tổ chức Liên hoan Xiếc mang tầm thế giới với mong muốn Liên hoan Xiếc thế giới này sẽ trở thành sản phẩm văn hóa phục vụ du lịch của vùng đất Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long vào mùa đông, mùa thấp điểm du lịch nhất trong năm. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch, văn hóa ẩm thực của tỉnh Quảng Ninh đến bạn bè trong nước và quốc tế. 

Trong đêm công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Vàng cho các nghệ sỹ đến từ Canada và nước chủ nhà Việt Nam; 4 giải Bạc cho các nghệ sỹ đến từ Moldova, Đức và hai tiết mục của nước chủ nhà Việt Nam; 6 giải Đồng cho các nghệ sỹ đến từ Tajikistan, Ethiopia, Lào, Mexico, Cuba, Việt Nam; 8 giải Trình diễn xuất sắc nhất cho các nghệ sỹ đến từ các nước: Việt Nam, Ukraine, Nga, Mông Cổ, Brazil, Iran, Ai Cập, Campuchia; 6 giải Khán giả yêu thích nhất cho các nghệ sỹ đến từ các nước: Mỹ, Nhật Bản, Lào, Việt Nam, Chile, Slovakia. 

Cũng trong đêm bế mạc, khán giả Hạ Long và du khách được thưởng thức 7 tiết mục xiếc xuất sắc nhất được lựa chọn từ 28 tiết mục đã tham dự Liên hoan xiếc Thế giới – Hạ Long 2019.

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 3

Nhào lộn trên sào của Việt Nam là 1 trong 7 tiết mục xiếc trình diễn trong đêm công diễn các tiết mục xiếc xuất sắc. Đây cũng là tiết mục đạt giải Vàng của Liên hoan Xiếc thế giới – Hạ Long 2019.

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 4

Tiết mục xiếc dây da đôi của đội Lào.

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 5

Tiết mục xiếc hình tượng ba nam của đội Campuchia. 

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 6

Tiết mục hề của nghệ sỹ Luigi đến từ Chile rất được khán giả yêu thích. 

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 7

Khán giả khi thì thót tim, khi thì tươi hết cỡ khi theo dõi các tiết mục xiếc. 

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 8

Khán giả nhí chăm chú theo dõi các tiết mục xiếc. 

Ngoài thưởng thức 7 tiết mục xiếc xuất sắc nhất trong Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019, người dân Hạ Long và du khách còn được thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc của các ban nhạc, ca sỹ nổi tiếng trong nước và quốc tế như: vũ đoàn Grammy, ban nhạc Lộn Xộn, ban nhạc Epic Band (Philippines), DJ Tít và Soobin Hoàng Sơn.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công văn về việc thay đổi ca sỹ biểu diễn tại Lễ hội ẩm thực Quốc tế Hạ Long và Chương trình công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc. Theo đó, ngày 16/11, ca sỹ Văn Mai Hương thay ca sỹ Bảo Anh biểu diễn tại chương trình Lễ hội ẩm thực Quốc tế  - Hạ Long 2019. Ngày 17/11, ca sỹ Soobin Hoàng Sơn thay ca sỹ Sơn Tùng M-TP biểu diễn tại chương trình công diễn các tiết mục Xiếc đặc sắc.

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 9

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 10

Ca sỹ Soobin Hoàng Sơn khiến các khán giả trẻ "đứng ngồi không yên"

Ngoài ra, trong ngày 16 và 17/11, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh còn diễn ra Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019. Lễ hội có quy mô 60 gian hàng với các đặc sản của Quảng Ninh và một số địa phương khác như: Hà Nội, Huế, Đà Nẵng…

Đây cũng là hoạt động trong khuôn khổ Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019. 

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 11

Nhiều thực khách nước ngoài cũng ghé thăm Lễ hội ẩm thực Quốc tế - Hạ Long 2019.

 viet nam, canada gianh giai vang lien hoan xiec the gioi - ha long hinh anh 12

Nhiều món ăn đặc sản của Quảng Ninh và các địa phương khác được bày bán tại lễ hôi.

Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 với chủ đề “Chương mới cho một kỳ quan” diễn ra 7 ngày (từ 11/11 - 17/11/2019) và có sự tham gia của hơn 100 nghệ sỹ, diễn viên đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Xuyên suốt Liên hoan Xiếc Thế giới - Hạ Long 2019 là chuỗi các hoạt động gồm: Diễu hành nghệ thuật xiếc đường phố; thi Xiếc Thế giới – Hạ Long 2019; Gala công diễn các tiết mục xiếc đặc sắc; tọa đàm “Nghệ thuật xiếc với tiềm năng phát triển du lịch”; lễ hội ẩm thực quốc tế - Hạ Long 2019; triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm làng nghề.

Bùi My - Nguyễn Thành

Việt Nam, Canada giành giải Vàng Liên hoan...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS