Văn hóa - Giải trí

Thiêng liêng khoảnh khắc lễ Phật đản trong lòng đại tượng Phật cao nhất Việt Nam

Thứ Năm, ngày 16/05/2019, 14:44

Sau các hoạt động trong khuôn khổ Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 diễn ra tại Hà Nam, sáng 15.5, hơn 300 đại biểu gồm các tăng vương, tăng thống và Phật tử từ nhiều nước trên thế giới đã có chuyến hành hương chiêm bái và dự Đại lễ cầu Quốc thái dân an đầy ý nghĩa trên đỉnh thiêng Fansipan.

Hành trình tham quan chiêm bái quần thể tâm linh Fansipan Legend được bắt đầu ngay từ sáng sớm 15.5, với điểm dừng chân đầu tiên là Bảo An Thiền Tự tại khu vực Ga đi cáp treo Fansipan.

 thieng lieng khoanh khac le phat dan trong long dai tuong phat cao nhat viet nam hinh anh 1

 thieng lieng khoanh khac le phat dan trong long dai tuong phat cao nhat viet nam hinh anh 2

Sau khi trải nghiệm cáp treo lên đỉnh Fansipan, đoàn đã có một hành trình chiêm bái đầy ý nghĩa qua những công trình tâm linh được tạo dựng kỳ công trong khung cảnh kỳ vỹ của núi rừng Hoàng Liên Sơn.

Thắp hương bái Phật trước Bích Vân Thiền Tự, trong không gian bảng lảng sương mây đặc thù của đỉnh Fansipan, hiếm nơi nào khiến các tăng vương, tăng thống và Phật tử quốc tế cảm thấy đặc biệt như Fansipan Legend.

 thieng lieng khoanh khac le phat dan trong long dai tuong phat cao nhat viet nam hinh anh 3

 thieng lieng khoanh khac le phat dan trong long dai tuong phat cao nhat viet nam hinh anh 4

Tới quần thể tâm linh Fansipan Legend đúng dịp đại lễ Phật đản, đoàn đại biểu đã cùng thực hiện Lễ nguyện cầu quốc thái dân an ngay trong lòng Đại tượng Phật A Di Đà- bức tượng đồng cao nhất Việt Nam.

Không gian trang nghiêm, thành kính trong ngày Phật Đản, trong lòng Đại tượng Phật thiêng liêng, cùng các tăng vương, tăng thống, các sư thầy, hàng trăm du khách tới Fansipan trong dịp này cũng đã cùng chắp tay nguyện cầu bình an, may mắn cho đất nước, cho dân tộc.

 thieng lieng khoanh khac le phat dan trong long dai tuong phat cao nhat viet nam hinh anh 5

Các đại biểu cùng du khách tham dự lễ cầu an cũng đã không bỏ lỡ cơ hội được chiêm bái xá lợi Phật linh thiêng được đặt trang trọng trong tháp lưu ly 7 tầng, tại một không gian riêng biệt trong lòng Đại tượng Phật. Đây là ngọc xá lợi Phật được các cao tăng Myanmar trao tặng tổ đình Vĩnh Nghiêm và được tổ đình cúng dường Đại tượng Phật tại Fansipan, nguyện cầu quốc thái dân an.

 thieng lieng khoanh khac le phat dan trong long dai tuong phat cao nhat viet nam hinh anh 6

Sau lễ cầu an, đoàn tiếp tục tham quan các công trình trên Nóc nhà Đông Dương, chụp ảnh lưu niệm tại khu vực Cột cờ và tiếp tục chiêm bái các công trình kỳ vĩ trong quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan như  Kim Sơn Bảo Thắng Tự, Vọng Lĩnh Cao Đài, đường La Hán với 18 bức tượng La Hán bằng đồng cao 2,5 mét được tạo tác công phu…

 thieng lieng khoanh khac le phat dan trong long dai tuong phat cao nhat viet nam hinh anh 7

Mỗi công trình, cảnh quan ngoạn mục trong sương mờ bảng lảng nơi đỉnh thiêng Fansipan đều để lại những ấn tượng sâu đậm trong các đại biểu.

Sau hành trình chiêm bái và cầu an đầy linh thiêng giữa chốn tâm linh thiền định, đoàn đại biểu sẽ có chuyến tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng khác ở Sa Pa trong ngày 16.5.

 thieng lieng khoanh khac le phat dan trong long dai tuong phat cao nhat viet nam hinh anh 8

 thieng lieng khoanh khac le phat dan trong long dai tuong phat cao nhat viet nam hinh anh 9

 thieng lieng khoanh khac le phat dan trong long dai tuong phat cao nhat viet nam hinh anh 10

Đồng hành cùng Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019, việc đoàn đại biểu quốc tế hành hương lên Fansipan chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh Fansipan Legend và thực hiện lễ cầu quốc thái dân an bên trong Đại tượng Phật A Di Đà là một sự kiện quan trọng, thể hiện sức hấp dẫn của các điểm đến tâm linh Việt Nam với giới tăng ni, Phật tử quốc tế. Đây cũng là dịp để giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, văn hóa truyền thống và lịch sử với các đại biểu và du khách quốc tế, góp phần phát triển tiềm năng du lịch tâm linh của Việt Nam.

P.V

Thiêng liêng khoảnh khắc lễ Phật đản trong...

(1)

Gửi
Trung
0    0
Phật đâu có dạy các sư phải xây chùa to, làm tượng lớn, chỉ dạy các sư phải phân biệt được đúng sai,...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS