Thế giớimui ten tab

Bộ trưởng các nước trên thế giới đi xe gì đi làm?

Chủ Nhật, ngày 18/08/2019, 19:30

Đề xuất bộ trưởng đi xe bus, chủ tịch tỉnh đi xe máy, giám đốc sở đi xe đạp... đi làm của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Thủy (Hậu Giang) đang được dư luận rất quan tâm. Trên thế giới, các nước đều có cơ chế riêng để đưa đón quan chức đi làm.

Áo 

Các quan chức cấp cao bao gồm các bộ trưởng trong chính phủ tại Áo được biên chế sử dụng các mẫu xe Audi A8, BMW 7 Series và Mercedes-Benz S-Class của nhà nước để đi làm.

 bo truong cac nuoc tren the gioi di xe gi di lam? hinh anh 1

BMW 7 Series

 Canada

Một số bộ trưởng và quan chức cấp cao Canada ngồi xe Chrysler 300 để đi làm. Ngoài ra xe hơi Chevrolet Tahoe Hybrid cũng được biên chế chính thức để đưa đón các quan chức nước này.

Phần Lan

Tổng thống Phần Lan sử dụng một chiếc Mercedes-Benz S600L bọc thép với huy hiệu của Phần Lan thay cho biển số xe để di chuyển. Trong khi đó, chiếc Audi A8Ls bọc thép được biên chế cho Chủ tịch Quốc hội. Còn Thủ tướng Phần Lan dùng xe Mercedes-Benz S600 Guard bọc thép màu xám. Các thành viên nội các Phần Lan được biên chế đưa đón bằng xe BMW 5-Series và Mercedes E-Class. 

Đức

Trong những năm qua, các tổng thống, thủ tướng và chính trị gia cao cấp của Đức thường sử dụng các loại xe Mercedes-Benz S-Class để di chuyển. Hiện tại xe nhà nước dành cho Tổng thống Đức là một chiếc Mercedes-Benz S600 bọc thép có biển số 0-1 và một chiếc Audi A8. 

 bo truong cac nuoc tren the gioi di xe gi di lam? hinh anh 2

Mẫu xe Mercedes-Benz S-Class S 450 năm 2019

Indonesia

Tổng thống Indonesia được đưa đón bằng một trong những "thiết giáp" Mercedes-Benz S600 Guard mang biển số "RI 1" hoặc "INDONESIA 1". Trong khi đó, các bộ trưởng nội các của Indonesia ngồi các mẫu xe Toyota Crown màu đen để đi làm.

Lào

Hàng ngày, Chủ tịch nước Lào di chuyển bằng xe Toyota Crown. Trong khi đó, Thủ tướng Lào được cấp xe Mercedes Vito và Toyota Crown để di chuyển. Còn các thành viên Bộ Chính trị Lào được cấp xe Audi A6 (C6) để đi làm. Ngoài ra, các bộ trưởng nội các và các thứ trưởng lần lượt đi xe Toyota Camry (XV40) và Toyota Corolla.

 bo truong cac nuoc tren the gioi di xe gi di lam? hinh anh 3

Toyota Camry (XV40)

Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là có một bộ sưu tập siêu xe sang trọng bao gồm Maybach S62s, Mercedes-Benz W221 S600 Pullman Guards và một chiếc Range Rover L322 từng được nhìn thấy chở ông đến thăm các trang trại ở vùng nông thôn.

Các quan chức chính phủ Triều Tiên cũng được đưa đón trên nhiều loại xe khác nhau bao gồm Audi, Mercedes và Lexus trong đó chủ yếu là Audi A6L, Mercedes-Benz E-Class và Lexus GS.

Mỹ

Tổng thống Mỹ di chuyển bằng chiếc limousine bọc thép  thường được gọi là Limo One, Cadillac One hay đặc biệt hơn là "Quái thú". Trong khi đó, các thống đốc và các quan chức Nội các Mỹ ngồi xe Cadillac DTS để đi làm, nhưng hiện tại Cadillac XTS là tiêu chuẩn.  

 bo truong cac nuoc tren the gioi di xe gi di lam? hinh anh 4

Cadillac XTS

Bỉ 

Thủ tướng Bỉ, Charles Michel ngồi xe Audi A6 để đi làm. Trong khi đó, các quan chức chính phủ liên bang được cấp xe ô tô có biển số bắt đầu bằng chữ "A" theo sau là một đến ba con số. Các quan chức chính quyền khu vực được cấp xe ô tô có biển số bắt đầu bằng chữ "E" theo sau là một đến ba con số. Các thành viên của quốc hội và thượng viện ngồi xe ô tô có biển số bắt đầu bằng chữ "P" theo sau ba con số. 

 bo truong cac nuoc tren the gioi di xe gi di lam? hinh anh 5

Audi A6

Phương Đăng (tổng hợp)

Bộ trưởng các nước trên thế giới đi xe gì đi...

(1)

Gửi
Chính Hùng
0    0
Bài viết so sánh hay ghê cơ! Một mặt nêu ra toàn nước giàu mạnh, sau mới chốt cho Lào, Triều Tiên!...
Bình luận có 0 phản hồi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS