Sống trẻ

Bức xúc sau 1 ngày làm việc áp lực, người đàn ông vung tiền khắp phố

Chủ Nhật, ngày 22/09/2019, 00:05

Hành động bốc đồng của người đàn ông này nhanh chóng khiến cho giao thông của khu phố tắc nghẽn.

 buc xuc sau 1 ngay lam viec ap luc, nguoi dan ong vung tien khap pho hinh anh 1

Phía cảnh sát cũng đăng trên mạng Weibo, kêu gọi những người nhặt tiền giao trả lại.

Một người đàn ông tên là Huang (42 tuổi) ở thành phố Shishi, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc sau khi rút hết tiền trong tài khoản ngân hàng đã vung tay ném tiền ngay tại ngã ba đông người qua lại. Hành động bốc đồng của anh khiến người đi đường xúm lại lượm tiền, giao thông xung quanh tê liệt, tắc nghẽn.

Anh bị cảnh sát bắt giữ sau đó vì hành vi gây rối trật tự công cộng, trong lời khai của mình, anh nói rằng vì bản thân đang gặp khó khăn trong công việc và bây giờ cảm thấy hối hận với việc mình đã làm. Anh cũng nói thêm rằng hy vọng có thể lấy được số tiền trên.

Số tiền mà anh trong vứt trong lúc quá bức xúc về công việc hiện tại là 14.000 USD (324 triệu đồng). Những video được chia sẻ trên mạng Weibo cho thấy rất đông người xúm lại nhặt những tờ tiền 100 tệ vung vẩy khắp mặt đường. Một video khác cho thấy những người đi bộ cũng đang lao ra giữa đường để nhặt tiền một cách điên cuồng.

 buc xuc sau 1 ngay lam viec ap luc, nguoi dan ong vung tien khap pho hinh anh 2

Nhiều người đi bộ cũng lao ra giữa đường để nhặt tiền một cách điên cuồng.

Ngay sau khi yêu cầu được cảnh sát, rất nhiều người trong số đó đã đến cảnh sát giao trả lại số tiền đã lượm. Tính tới thời điểm hiện tại, số tiền được trả lại vẫn chưa đủ.

Phía cảnh sát cũng cho biết thêm rằng gia cảnh của Huang rất bình thường, không hề giàu có chút nào, chỉ vì một phút quá ức chế đã gây ra rắc rối lớn cho bản thân và gia đình. Anh cũng hy vọng mọi người có thể thông cảm và giao trả lại số tiền đã lượm.

Ngoài trường hợp của Huang thì trước đây cũng có nhiều vụ tiền tự nhiên từ trên trời rơi xuống như:

Vào ngày 24 tháng 12 năm 2014, lực lượng cảnh sát Hồng Kông đã kêu gọi công chúng giúp đỡ sau khi chiếc xe tải G4S Hồng Kông chở 525 triệu đô la Hồng Kông (1.557 tỷ đồng) gặp nạn trên một con đường chính gần quận Wan Chai, gây ra kẹt xe lớn khi người lái xe bỏ xe để lượm tiền.

Vào tháng 3 năm 2017, một người phụ nữ đã vứt hơn 16.000 nhân dân tệ (52 triệu đồng) vào một ngã 4 đông đúc người ở Trùng Khánh, khiến cho giao thông hỗn loạn vì dòng người đổ xô lượm tiền. Cảnh sát cho hay người này đang có tâm trạng rất xấu, chán nản mọi thứ nên đã ném tiền không thương tiếc.

Phan Hằng - SCMP

Bức xúc sau 1 ngày làm việc áp lực, người đàn...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS