Nhà nôngmui ten tab

Cận cảnh: Cá lạ 7kg nghi là loài sủ vàng câu được trên sông Gianh

Thứ Hai, ngày 19/08/2019, 14:50

Mất gần 30 phút "vật lộn", anh Nguyễn Đình Hồng (sinh năm 1970, tổ dân phố số 8, phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) mới lôi được con cá lạ nặng 7kg mà nhiều ngư dân nhận định rất có thể là loài cá sủ vàng có giá lên đến tiền tỷ.

Chiều ngày 19/8, gặp phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN trong tâm trạng lâng lâng, sung sướng, anh Nguyễn Đình Hồng vẫn chưa tin là mình đang sở hữu chú cá nặng tới 7kg được nhiều ngư dân khẳng định chắc nịch là cá sủ vàng quý hiếm.

Anh Hồng kể cho chúng tôi, khoảng 15h ngày 17/8, khi thả cầu đoạn gần cửa sông Gianh thì thấy tiếng đớp rất mạnh, cả cần câu bị kéo võng xuống.

 can canh: ca la 7kg nghi la loai su vang cau duoc tren song gianh hinh anh 1

Anh Hồng khoe chú cá sủ vàng 7kg vẫn còn sống.

Tôi chỉ nghĩ là con cá thường thôi và đoán là trọng lượng không phải nhỏ nên lai dắt cần dần cho cá đuối sức, mất gần 30 phút thì tôi cũng kéo được cá lên bờ. Lúc lên bờ, tôi và mọi người thấy cá có vảy màu vàng óng. Tôi đo dài 80cm, nặng 7kg.

 can canh: ca la 7kg nghi la loai su vang cau duoc tren song gianh hinh anh 2

Con cá nặng dài tới 80 cm.

Ghi nhận của phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, sau khi câu được, anh Nguyễn Đình Hồng đang nuôi chú cá này trên sông Nhật Lệ. Có nhiều người tới trả giá để mua con cá nhưng anh Hồng chưa đồng ý bán.

Cùng Báo điện tử DANVIET.VN chiêm ngưỡng con cá lạ nghi là loài cá sủ vàng quý hiếm giá trị bạc tỷ mà anh Hồng câu được trên sông Gianh sáng nay, 19/8.

 can canh: ca la 7kg nghi la loai su vang cau duoc tren song gianh hinh anh 3

 can canh: ca la 7kg nghi la loai su vang cau duoc tren song gianh hinh anh 4

 can canh: ca la 7kg nghi la loai su vang cau duoc tren song gianh hinh anh 5

Vảy cá màu vàng óng ánh.

Cá sủ vàng (Otolithoides biauritus) là một loài cá thuộc họ Sciaenidae. Loài cá này phân bố ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka và Trung Quốc. Cá được ví là đắt như vàng ở Trung Quốc và Việt Nam. Cá sủ vàng loài cá đặc biệt quý hiếm, có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường thế giới. Người mua để làm chỉ khâu vi phẫu thuật nên giá cao.

Anh Quân

Cận cảnh: Cá lạ 7kg nghi là loài sủ vàng câu...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS