Du lịch

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thác nước đẹp nhất Tây Nguyên

Thứ Tư, ngày 14/08/2019, 11:15

Nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (huyện Kbang, Gia Lai), thác 50 và 40 được đánh giá là một trong những thác nước đẹp nhất của Tây Nguyên hiện nay.

Khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, cách Pleiku (tỉnh Gia Lai) hơn 200 km. Tại đây có hai ngọn thác 50 và 40 có vị trí giáp ranh giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Bình Định. Để khám phá thác 50 & 40, du khách phải vượt qua đường rừng khoảng 5km mất 3h đồng hồ. Thác có độ cao đến 54m, rộng từ 20 – 100m tùy thuộc vào mùa. Lượng nước chảy mạnh theo chiều thẳng đứng, tung bọt trắng xóa, nhìn xa như một dải lụa trắng vắt trên nền trời xanh, vẻ đẹp của thác nước được ví như một bức tranh do tạo hóa vẽ ra, được tô màu sắc của bầu trời, cây xanh, nước và đá.  

Được biết tại khu Bảo tồn Thiên nhiên Kon Chư Răng có 10.000 ha rừng giàu, rừng nguyên sinh với nhiều kiểu rừng độc đáo, hệ sinh thái đa dạng. Ngoài ra, đây còn là nơi trú ngụ của nhiều loại chim, én, bướm… Có thể nói, đây là thác nước đẹp nhất Tây Nguyên hiện nay nhưng chưa nhiều người biết đến. 

Mỹ Trinh

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của thác nước đẹp...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS