Thể thaoChuyển nhượngmui ten tab

Chính thức đẩy đi “bom xịt”, Barcelona gặp khó vụ mua Neymar

Thứ Bảy, ngày 17/08/2019, 19:10

Barcelona đã chính thức đẩy cầu thủ đắt giá nhất lịch sử đội bóng Coutinho đến Bayern Munich.

Bayern Munich xác nhận đã chiêu mộ thành công Coutinho từ Barcelona. Theo đó, “Hùm xám” mượn Coutinho với thời hạn 1 năm kèm theo điều khoản mua đứt với giá 120 triệu euro vào hè 2020. Đội bóng Đức phải trả cho Barcelona 20 triệu euro phí mượn tuyển thủ Brazil.

 chinh thuc day di “bom xit”, barcelona gap kho vu mua neymar hinh anh 1

Coutinho đã rời Barcelona sau hơn 1 năm thất bại tại Nou Camp.

“Chúng tôi đã đạt thỏa thuận với Barcelona cũng như Coutinho. Chúng tôi đã theo dõi Coutinho từ lâu và biết rõ cậu ấy có thể làm được những gì cho đội bóng”, Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge xác nhận sau trận Bayern Munich hòa Hertha Berlin (2-2) ở vòng 1 Bundesliga 2019/20.

Tương tự Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge, Giám đốc thể thao của Bayern Munich, ông Salihamidzic cũng xác nhận vụ này: “Chúng tôi rất vui vì có được Coutinho. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Barcelona. Chúng tôi cần hoàn tất một vài chi tiết nhỏ như kiểm tra y tế và ký hợp đồng trước khi công bố thương vụ này”.

Về phía Barcelona, Luis Suarez tiết lộ rằng trước trận thua Bilbao với tỷ số 0-1 ở vòng 1 La Liga 2019/20, Coutinho đã đến phòng thay đồ gửi lời chia tay các đồng đội để hoàn tất thủ tục sang Bayern Munich.

Barcelona mua Coutinho với giá 145 triệu euro vào tháng 1/2018 từ Liverpool. Tuyển thủ Brazil đã không đáp ứng được kỳ vọng từ khi chuyển đến Nou Camp.

Việc Coutinho gia nhập Bayern Munich khiến Barcelona gặp khó trong vụ mua lại Neymar. Barcelona đã gán Coutinho vào hợp đồng mua lại Neymar. Về phía PSG, đội bóng Paris cũng chấp nhận đề nghị này nhưng thương vụ thất bại do Coutinho không đồng ý chuyển đến Ligue 1.

Thất bại trong việc thuyết phục Coutinho đến PSG, Barcelona đã đề nghị mượn Neymar 1 năm kèm điều khoản mua đứt vào hè 2020 nhưng đề xuất này bị đội bóng Paris từ chối. Đội bóng nước Pháp yêu cầu Barcelona trả toàn bộ tiền mặt trong vụ này. Yêu cầu quá khó với Barcelona trong bối cảnh đội bóng xứ Catalan gặp khó khăn về tài chính (phải vay thêm tiền để giải phóng hợp đồng cho Griezmann từ Atletico Madrid).

Minh Tú

Chính thức đẩy đi “bom xịt”, Barcelona gặp...


Gửi
icon_FaceBook icon_LinkedIn icon_GooglePlus icon_Twiter icon_eMail icon_RSS